9 BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ KHI TỔ CHỨC TIỆC CUỐI NĂM

Tiệc Cuối Năm

Quy trình/kịch bản tổ chức tiệc cuối năm luôn là bài toán với bất kỳ ai. Mang tính trách nhiệm tổ chức tiệc cuối năm thành công cho công ty. Với kinh nghiệm làm việc trong các sự kiện tổ chức lĩnh vực. Việt Team hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

1. KHẢO SÁT Ý KIẾN

Trước khi tổ chức một bữa tiệc tất niên thì doanh nghiệp nên thực hiện 1 cuộc khảo sát nhỏ. Để có thể “trưng cầu” ý kiến của các nhân viên về sự mong đợi của họ trong bữa tiệc cuối năm. Từ đó lựa chọn công thức và khái niệm cuối cùng cho phù hợp.
Ngoài ra, cuộc khảo sát này còn giúp doanh nghiệp có thể có nhiều ý tưởng hay mới lạ. Để áp dụng vào bữa tiệc tất niên công ty được độc lạ và mới mẻ hơn.

2. LỰA CHỌN ĐƠN VỊ TỔ CHỨC TIỆC CUỐI NĂM

Việc tổ chức một bữa tiệc tất niên thành công không phải ai cũng có thể tự mình thực hiện, việc tìm kiếm các đơn vị tổ chức tất cả niên học uy tín là lựa chọn hợp lý nhất. Bởi các lợi ích có thể dễ dàng nhận thấy như:

 • Không tốn kém quá nhiều thời gian để quan tâm, kèm theo từng hạng mục
 • Có kế hoạch và quy trình tổ chức bài bản, kể cả các phương pháp phòng tránh rủi ro.
 • Chi phí sẽ tối ưu hơn khi bạn thiết lập vị trí theo từng hạng mục, theo lẽ phải, các sự kiện đơn vị luôn nhận được mức ưu đãi hơn so với các khách hàng thông thường

3. DỰ KIẾN NGÂN SÁCH CHO TIỆC CUỐI NĂM

Những công việc được giao vào ngân sách rất quan trọng, ngân sách dự trù sẽ dựa trên số lượng người tham dự, hình thức tổ chức, địa điểm tổ chức, thực đơn thức ăn … Tùy thuộc vào quy mô của bữa tiệc mà hãy tự mình lựa chọn một ngân sách thực sự hợp lý.

4. LÊN Ý TƯỞNG VÀ LỰA CHỌN CHỦ ĐỀ CHO BỮA TIỆC CUỐI NĂM

Việc lựa chọn cho mình một khái niệm thật hợp lý cũng rất quan trọng nó vừa có thể được văn hóa công ty vừa có thể hiện được ý nghĩa cũng như tinh thần của bữa tiệc. Tùy theo từng công việc, lĩnh vực hoạt động và ý nghĩa muốn truyền tải mà bạn sẽ chọn ra cho mình một chủ đề thật đặc biệt.

5. LÊN KỊCH BẢN CHO CHƯƠNG TRÌNH TIỆC CUỐI NĂM

Kịch bản của một chương trình sẽ bao gồm 2 phần là phần lễ và phần hội:

PHẦN LỄ: MANG TÍNH CHẤT MỞ VÀ GIỚI THIỆU

 • Hoạt động chào đón khách: Khách mời mới được hướng dẫn đến khu vực sảnh tiệc tổ chức chương trình và ổn định chỗ ngồi.
 • Tiết mục sa mạc: Mở màn hình chào mừng bằng cách biểu thị một tiết mục sôi động của các nhóm múa, nhóm nhảy.
 • MC Phát biểu tượng chương trình sa mạc, giới thiệu đại biểu và khách mời tham dự chương trình.
 • Clip hoạt động công cụ trình chiếu trong suốt một năm.
 • Ban lãnh đạo công ty phát biểu và gửi lời tri ân đến toàn thể có thể quản lý nhân viên cũng như khách hàng của công ty.
 • Thành viên ban lãnh đạo cùng khui rượu panh khai tiệc.
 • Hoạt động vinh danh, trao thưởng cá nhân và sản phẩm tài sản của công ty trong năm qua.
 • Toàn bộ CBCNV và khách được mời cùng nhóm.

PHẦN HỘI: SẼ ĐƯỢC TIẾP DIỄN RA TRONG QUÁ TRÌNH TOÀN THỂ NHÂN VIÊN VÀ KHÁCH HÀNG ĐANG DÙNG TIỆC.

Và sẽ bao gồm các hoạt động như sau:

 • Gameshow hoạt động mọi người lên sân khấu tham gia các trò chơi.
 • Hoạt động văn nghệ: Các cá nhân, tập có thể trình bày các mục văn nghệ chi tiết của mình hoặc phòng ban tổ chức.
 • Hoạt động bốc thăm khen thưởng: Các giải pháp giải thưởng dành cho nhân viên cuối năm.
 • Toàn nhân viên đã chụp những tấm hình lưu niệm giống nhau và kết thúc chương trình.

Đọc thêm :  Lắng đong cảm xúc tại bữa tiệc cuối năm | TỔNG HỢP

6. XÂY DỰNG HÌNH THỨC TỔ CHỨC TIỆC CUỐI NĂM VÀ LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM

Bữa tiệc cuối năm có thể diễn ra ở rất nhiều nơi khác nhau nhưng lại phụ thuộc vào mong muốn của lãnh đạo cùng toàn thể các nhân viên trong công ty, ngoài ra còn phụ thuộc rất nhiều vào ngân sách. Thông thường tiệc tất niên sẽ được tổ chức ở những địa điểm như ngay tại công ty, các hội trường của Trung tâm hội nghị các nhà hàng, các Khu nghỉ dưỡng, hoặc nếu có nhiều kinh nghiệm hơn thì có thể tổ chức theo hình thức Teambuilding để tăng cường sức mạnh tinh thần gắn kết đồng đội cho nhân viên.

7. XÂY DỰNG TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRONG TIỆC TẤT NIÊN

Những hoạt động sẽ gây thu hút trong bữa tiệc tất niên như:
Tổ chức các tiết mục biểu diễn nghệ thuật của các nhóm nhảy, nhóm múa, ca sĩ và các thành viên chính trong công ty tham dự tổ chức các trò chơi Gameshow vui. Cung cấp các thành viên trong công ty cùng tham dự để cung cấp bữa tiệc không khí.

8. THIẾT KẾ NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Nội dung chương trình là phần có thể nói là quan trọng nhất của một bữa tiệc tất niên. Nội dung không thể thiếu của bữa tiệc tất niên đó là chương trình biểu diễn nghệ thuật. Mở màn  ảo thuật, khiêu vũ, biểu diễn thời trang… ..Buổi tiệc cuối năm sẽ trở nên vui vẻ và giúp đỡ mọi người tham gia kết nối với nhau.

9. THIẾT KẾ VÀ TRANG TRÍ SÂN KHẤU

Một chương trình tất niên ấn tượng không thể thiếu một sân khấu được trang trí đúng chủ đề. Một sân khấu đẹp kết hợp với màu sắc của ánh sáng sinh động. Chắc chắn sẽ tạo nên một chương trình tất niên dấu ấn cho các nhân viên trong công ty.