Cần chuẩn bị những gì khi tham gia Team Building?

Mùa hè đến cũng là lúc mà các doanh nghiệp rục rịch lên kế hoạch tổ chức kỳ nghỉ dưỡng du lịch cho cả tập thể sau một thời gian dài hăng say làm việc và cống hiến. Đây là dịp để mọi người có thể trải nghiệm các vùng đất mới, tham gia các hoạt động team building để kết nối giữa các phòng ban với nhau. Vì vậy bài viết này sinh ra là dành cho cho bạn để có những chuẩn bị kỹ lưỡng nhất để bung hết nấc với các họa động teambuilding mà công ty tổ chức nhé.

1. Chuẩn bị tinh thần và thái độ tích cực

Tinh thần tích cực là yếu tố quan trọng nhất để tạo nên một chương trình team building thú vị và hiệu quả. Đảm bảo rằng tất cả nhân viên tham gia có tinh thần thoải mái, vui vẻ và sẵn sàng hợp tác. Dù một chương trình được đầu tư kỹ lưỡng và công phu đến đâu nhưng tinh thần tham không được tốt, không nhiệt tình hết mình thì chắc chắn rằng hiệu quả của chương trình cũng sẽ không được như mong đợi. Chính vì thế, một khi đã tham gia team building, nhất định phải gạt bỏ cái tôi riêng, gạt bỏ chuyện cá nhân để có thể hết mình với mọi người. Hãy cố gắng vui vẻ, thoải mái và nhiệt tình để hoạt động team building được diễn ra một cách trọn vẹn nhất bạn nhé!

2. Chuẩn bị sức khỏe: Sức khỏe cơ bản là yếu tố quan trọng khác

Du lịch team building đòi hỏi rằng người tham gia phải trang bị sức khỏe tốt thì một sức khỏe tốt, bền bỉ sẽ đảm bảo rằng du khách không bị say nắng, mất sức hay gặp phải bất cứ vấn đề nào về sức khỏe, đảm bảo cho hoạt động team building diễn ra suôn sẻ nhất. Các thành viên cần bổ sung các loại nước tăng lực, bù nước hay beroca để đảm bảo rằng các thành viên có đủ sức khỏe để tham gia vào các hoạt động mà đã lên kế hoạch.

3. Trang phục phù hợp

Du khách nên lựa chọn cho mình những bộ đồ thể thao năng động, vừa vặn với dáng người, có chất liệu co giãn và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt phù hợp với địa điểm tổ chức được thông báo. Hoặc sẽ tùy vào mỗi công ty sẽ có những quy định riêng về trang phục khi tham gia hoạt động teambuilding như áo đồng phục chẳng hạn.

Một số mách nhỏ cho bạn về trang phục khi tham gia hoạt động Team building được tổ chức ở bãi biển hay ngoài trời thì hãy mang các phụ kiện như mũ nón, găng tay, kem chống nắng và kính râm để có thể tham giam gia team building thoải mái nhất bạn nhé. Ngoài ra, hành lý mang theo cũng nên cân nhắc thật kỹ, phải thật gọn nhẹ và thuận tiện cho việc mang vác khi di chuyển trên nhiều địa hình.

4. Nắm rõ lịch trình

Hãy luôn nắm vững lịch trình chi tiết của sự kiện và lưu lại thông tin liên lạc của đồng đội, người tổ chức và những người quan trọng khác. Điều này giúp tránh gặp vấn đề trong trường hợp cần thiết hoặc khi có sự cố xảy ra.

Những công việc chuẩn bị này không chỉ giúp chương trình team building diễn ra một cách suôn sẻ, mà còn tạo ra cơ hội để tất cả nhân viên kết nối, hợp tác và tận hưởng thời gian bên nhau một cách ý nghĩa.

Hy vọng với những chia sẻ trên của Việt Team, du khách sẽ có được một chuyến du lịch team building thật bổ ích và ý nghĩa. Hãy chuẩn bị thật tốt những thứ cần thiết và tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ cùng team bạn nhé!